lnwshop logo

บทความ

ว่านสี่ทิศสายพันธุ์แอฟริกา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆที่ชอบว่านสี่ทิศ วันนี้มีเพื่อนท่านหนึ่งได้สอบถามเกี่ยวกับว่านสี่ทิศสายพันธุ์แอฟริกา เลยขอนำเอาเกร็ดความรู้เกี่ยวกับว่านสี่ทิศสายพันธุ์แอฟริกามาฝากกันค่ะ ว่านสี่ทิศสายพันธุ์แอฟริกา มีข้อพิเศษอยูหลายประการด้วยกันนะคะ คือ -ถูกปรับปรุงพันธุ์ให้มีขนาดของช่อที่สั้นลงเนื่องจากว่านสี่ทิศ เพื่อไม่ให้หักง่ายนั่นเองค่ะ -ถ…
ว่านสี่ทิศพันธุ์ ลูน่า / Amaryllis Luna
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
สวัสดีค่ะ วันนี้ขอแนะนำว่านสี่ทิศกลีบดอกชั้นเดียว ที่น่าสนใจตัวหนึ่งค่ะเธอเป็นสายพันธุ์ฮอลแลนด์ดอกใหญ่ ในกลุ่มดอกสีขาวค่ะ เธอชื่อว่าลูน่า"Amaryllis Luna" ที่บอกว่าเธอ นั้นด้วยเพราะ ลูน่าเหมาะแก่การเป็นแม่พันธุ์ที่ดี เนื่องจากผสมเกษรแล้วติดง่ายค่ะ นอกจากนี้แล้วว่านสี่ทิศลูน่า ยังมีสิ่งพิเศษอีกประการ คือสามารถออกดอกได้พร้อมๆกันทีล…
calla Lily
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
คาลล่า ลิลลี่(Calla Lily) เป็นไม้ดอกประเภทหัวมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Zantedeschia spp. อยู่ในวงศ์ (Family) Araceae มีถิ่นกำเนิดในอัฟริกาใต้มีหลากหลายสายพันธุ์ใช้ได้ทั้งเป็นไม้ตัดดอกไม้ประดับ และไม้กระถาง แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ 1 ประเภทไม้หัวยืนต้น หรือกลุ่มที่ไม่มีการพักตัว เช่น Zantedeschia aethiopica มีดอกสีขาวใบเขียวเข้มเ…
คลังความรู้:เรื่องไวรัสในพืช
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
วันนี้อ่านเจอเกี่ยวกับโรคไวรัสในพืชโดยไม่ตั้งใจเลยเก็บมาฝากกัน ไวรัส (virus) เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดเล็กที่สุด ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยกล้องจุลทรรศน์ธรรมดา (light microscope) ต้องใช้กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน (electron microscope)ซึ่งมีกำลังขยายสูงจึงจะสามารถมองเห็นได้ ไวรัสประกอบด้วยโปรตีน (protein) และกรดนิวคลิอิก (nucleic acid)…
คลังความรู้:สารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ /เชื้อรา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
เชื้อรา เป็นเชื้อที่พบว่าทำให้เกิดโรคแก่พืชมากที่สุด และทำให้เกิดอาการประเภทต่างๆ บนพืชมากที่สุดด้วย เช่น ใบเป็นแผลจุด ใบไหม้ ใบติด ใบเหี่ยว รากเน่า โคนเน่า ผลเน่า เมล็ดเน่า ต้นกล้าเน่า หรือแห้งตายทั้งต้น เชื้อราส่วนใหญ่มีการแพร่ระบาดโรคด้วยส่วนที่เรียกว่า สปอร์ (spore) โดยมี น้ำ ลมหรือสิ่งมีชีวิตเป็นตัวนำ หรืออาจติดไปกับส่วนของ…
คลังความรู้:โรคพืชที่เเกิดจากเชื้อรา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
โรคพืชที่เกิดจากเชื้อราPlant Diseases Caused by Fungi เชื้อรา เป็นจุลชีพในกลุ่ม Eukaryote โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเส้นใยแตกกิ่งก้านได้โดยแต่ละเส้นใยเรียกว่า hypha ซึ่งมักรวมตัวกันเป็นกลุ่ม เรียกว่า mycelium เชื้อรามีลักษณะแตกต่างจาก algae ตรงที่ไม่มี chlorophyll เป็นองค์ประกอบภายในเซลล์ ผนังเซลล์ของเชื้อราส่วนใหญ่มี cellulose, chit…
มือใหม่ปลูกว่านสี่ทิศ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
วันนี้ขอแนะนำการปลูกว่านสี่ทิศง่ายๆ มาเริ่มต้นกันดีกว่า อันดับแรกที่อยากบอกให้เพื่อนๆที่หัดปลูกว่านสี่ทิศ ว่ากฎของการปลูกว่านสี่ทิศสำคัญเป็นอย่างมากมี2 ข้อด้วยกันค่ะ คือ 1.ห้ามน้ำท่วมขังเป็นอันขาด เพราะจะนำมาด้วยโรคหัวเน่า 2.ควรได้รับปริมาณแสงที่เพียงพอ โดยปรกติเราควรเลือกปลูกว่านสี่ทิศในบริเวณที่มีแสงส่องถึง คราวนี้มาเตรียมอุปก…
ข้อมูลทั่วๆไป ของว่านสี่ทิศ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
ชื่อวิทยาศาสตร์: Hippeastrum johnsonii Buryชื่อวงศ์: Amaryllidaceaeชื่อสามัญ: Star Lily ถิ่นกำเนิด : เขตร้อนและกึ่งร้อนของทวีปอเมริกา มีประมาณ 80 ชนิดด้วยกัน แต่จากการปรับปรุงพันธุ์ในต่างประเทศสามารถสร้างพันธุ์ใหม่ ๆ ขึ้นมามากมาย ซึ่งมีลักษณะและขนาดของต้น และสีของดอก แตกต่างกันไป มีทั้งพันธุ์ที่มีกลีบดอกชั้นเดียว และดอกซ้อนจึงได…
บัวดิน / Zephyranthes Lily, Rain Lily
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 ปีที่ผ่านมา
ชื่อวิทยาศาสตร์ : Zephyranthes spp.วงศ์ : Amarylieaceaeชื่อสามัญ : Zephyranthesชื่ออื่น ๆ : Zephyranthes Lily, Rain Lily ,Fairy Lily, Little Witches, บัวสวรรค์, บัวดิน, บัวฝรั่งข้อมูลทั่วไปและประวัติโดยธรรมชาติแล้วในต่างประเทศบัวสวรรค์จะออกดอกในช่วงฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง โดยเฉพาะหลังฝนตกไม่กี่วัน จึงได้ชื่อว่า Rain Lily และออกด…
1
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 10 บทความ

CATEGORY

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

0804265546

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม321,607 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด137,553 ครั้ง
เปิดร้าน26 ธ.ค. 2554
ร้านค้าอัพเดท13 ธ.ค. 2560

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

Go to Top